Nan giải chuyện chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm chưa bao giờ đơn giản, bởi nó quyết định tuổi thọ công trình, và mĩ quan của tòa nhà. Với kinh nghiệm thi công chống thấm trong nhiều năm, Hãy cùng chúng tôi liệt kê những nan giải trong công cuộc chống thấm tầng hầm nhé.Nan giải chuyện chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm  chưa bao giờ đơn giản, bởi nó quyết định tuổi thọ công trình, và mĩ quan của tòa nhà. Với kinh nghiệm thi công chống thấm trên 15 năm, hãy cùng Chúng tliệt kê những nan giải trong công cuộc chống thấm tầng hầm nhé.

1.Nan giải 1: Trước hết, đầu tư công tác chống thấm những nơi thường xuyên ẩm ướt như : chống thấm nhà vệ sinh, bể bơi, tầng hầm…, sau đó mới đi đến chống thấm tường ngoài trời.

 • Thật ra những khu vực thường xuyên tiếp xúc với môi trường, khí hậu như tường đứng, ,sàn mái đặc biệt chân tường tầng hầm phải là vị trí chống thấm đầu tiên. Vì nó giống như chiếc áo  bảo hộ lao động chỉ khác là nó bảo vệ các khu vực khác trong ngôi nhà hạn chế bị thấm.
 •  
 • Ảnh tầng hầm bị thấm
 • 2.Nan giải 2:chủ quan mất tiền oan vì không hiểu rõ bản chất thấm
  • Với công việc chống thấm tầng hầm , khi bạn nhìn thấy những dạng thấm điểm(loang) nhỏ thật ra lúc đó vị trí tính cho điểm thấm có kích thước khoảng cách giữa hai điểm xa nhất trong vùng thấm ≤50cm.
  • Hậu quả là dù bạn có chống thấm đúng tại điểm đó thì cũng không thể ngăn việc thấm đi thấm lại
  • Những tổn thất này luôn tăng chi phí chống thấm dột lên gấp 3 lần so với việc đầu tư chống thấm toàn bộ ngay từ đầu.

  3.Nan giải 3: Dùng xi-măng hồ dầu là đủ cho một lớp chống thấm hiệu quả.Xi măng hoạt động như chất keo dính các thành phần xây dựng với nhau tuy nhiên nó không hỗ trợ chống thấm.Điều dễ thấy nhất là lớp hồ dầu nhanh chóng rạn nứt sau mùa nắng. Nước mưa sẽ dễ dàng ngấm vào tường tầng hầm qua các vết nứt này.Khác với vữa xi măng , Vữa chống thấm Krystol Internal Membrane được thiết kế chuyên biệt cho chống thấm bê tông.
  Khi gặp nước, vữa krystol sẽ hình thành lên hàng triệu tinh thể hình kim trám kín lỗ rỗ trong bê tông. Quá trình này sẽ lặp lại khi  về sau krystol lại phát hiện thêm khe nứt nhằm đảm bảo lớp màng chống thấm của kết cấu luôn được duy trì và bảo vệ. 
  4.Nan giải 4: Sau khi làm sạch khu vực chống thấm, loại bỏ chất bẩn, rêu, nấm mốc là có thể bắt đầu chống thấm.Vệ sinh bề mặt bê tông, sàn lót đáy tầng hầm khỏi bụi bẩn, dầu mỡ,nước  và các tạp chất khác là điều kiện cần cho 1 lớp chống thấm hoàn hảo. Ngoài việc vệ sinh, làm khô bề mặt, loại bỏ lớp chống thấm cũ thợ thi công cần  xử lý vết nứt .Với bề mặt quá khô, hoặc hút nước, cần được làm ẩm bằng cách lăn rulô với nước sạch

  •  
  • 5.Nan giải 5: Chống thấm tầng hầm  tuy có hiệu quả  cao xong làm giảm mỹ quan cho công trìnhLớp chống thấm thường có màu ghi,xám .Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sơn màu trực tiếp lên lớp chống thấm này để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bằng cách sơn lên trên.Nếu đây chưa phải là sản phẩm chống thấm cần tìm bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải pháp chống thấm hoàn toàn miễn phí hotline  24/7 :0437878487.
   6.Nan giải 6: Khóc dở vì lựa chọn đơn vị chống thấm kém chất lượng
   * Rẻ đồng hành cùng kém chất lượng
   Vì quyết định vội vàng, ham rẻ bạn rơi vào tay thợ thi công kém chất lượng và phát sinh nhiều chi phí là điều dễ thấy.
   Bởi vậy hãy tìm hiểu kỹ lưỡng  qua bạn bè , internet  để hiểu cơ bản về chống thấm rồi mới tìm công ty chống thấm có có uy tín.
   * Bực bội về bảo hành yếu kém
   Họ là đơn vị thi công nhỏ lẻ tự phát , nhân sự ít sau thi công xong 1 thời gian bạn mới tá hỏa vì lại bị ngấm mà  không biết liên lạc với ai để bảo hành nữa.
   Kinh nghiệm:
   Để tránh tiền mất tật mang , bạn nên chọn một đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp vì:
   Tránh chi phí chống thấm đi chống thấm lại nhiều lần
   chuyên nghiệp thì sẽ có nhiều kinh nghiệm thi công công trinh
   Chịu trách nhiệm chất lượng, nghiêm túc khắc phục sự cố nếu sản phẩm không đạt yêu cầu.
   Giúp bạn tạm biệt nhanh chóng tầng hầm bị thấm ,mốc.
   Nâng cao tuổi thọ công trình
   Có thể bạn muốn xem các dịch vụ thi công chống thấm chuyên nghiệp được nhiều người lựa chọn
   Lời kết
   Tóm lại bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân chống thấm và chọn đơn vị thi công chống thấm chuyên nghiệp. Đừng mệt mỏi vì tìm kiếm đội thợ nhỏ lẻ để quẳng gánh lo đi mà sống trong ngôi nhà đã được chống thấm toàn diện.