Làm sao chống thấm tường nhà hiệu quả và triệt để?

Chống thấm tường nhà như thế nào cho hiệu quả? Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để tình trạng tường bị thấm nước.
 

Nguyên nhân tường nhà bị thấm:

Có thể nói nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng tường bị thấm dột chính là do sự chủ quan của gia chủ trong quá trình xây dựng. Tường nhà là một hạng mục rất dễ để thực hiện chống thấm nhưng rất nhiều các gia chủ hiện nay lại có quan niệm là “không cần phải chống thấm tường ngay từ đầu mà thấm ở đâu thì chống ngay ở đấy” nên chỉ thực hiện chống thấm cho nhà vệ sinh, bể bơi… mà bỏ quên tường nhà.

Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm vì tường nhà là nơi phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường như: khí hậu, mưa, nắng nóng… nên rất dễ bị thấm.

Hậu quả khi tường nhà bị thấm:

Điều trước mắt chúng ta có thể nhìn thấy ngay khi tường bị thấm đó chính là nó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của ngôi nhà do xuất hiện những vết ẩm móc, bong tróc trên tường nhà. Ngoài ra, nghiêm trọng hơn khi tường bị thấm lâu ngày thì nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cấu trúc tường nhà bạn, làm giảm tuổi thọ của cả công trình và để có thể khắc phục được điều này thì sẽ tốn rất nhiều chi phí so với việc thực hiện chống thấm ngay từ đầu.

Một số biện pháp phòng chống thấm cho tường:

  • Thực hiện che chắn cho bề mặt tường: lợp thêm một lớp mái che, ngói trên trần nhà hoặc là có thể kết hợp trồng các loại cây leo như hoa giấy để giảm các ảnh hưởng xấu từ môi trường.
  • Gia cố hệ thống thoát nước: trong các nguyên nhân gây ra thấm thì sự rò rỉ hay những sai sót trong các hệ thống đường dẫn nước chiếm một phần không hề nhỏ. Hãy định kỳ kiểm tra các đường ống thoát nước từ trần nhà, ban công trước và sau mỗi trận mưa lớn để đảm báo chúng luôn thông thoát và không bị rò rỉ.
  • Sử dụng các vật liệu chống thấm: hiện nay trên thị trường có rất nhiều có nhiều loại vật liệu, sơn chống thấm sử dụng khá đơn giản mà lại có tác dụng chống thấm rất là hiệu quả.

Bên trên là một số thông tin mà bạn nên biết về tình trạng tường nhà bị thấm cũng như một số biện pháp để phòng tránh.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về việc thực hiện thi công chống thấm tường nhànhư thế nào cho hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 02403 829 558 - 0987 005 529

Địa chỉ: 788 đường Lê Lợi, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang